KÝ SỰ

Tản mạn miền quê xứ Nẫu

Hoang Hiep
Written by Hoang Hiep

Ngồi trên những chuyến xe về quê, tôi hay nghe những bài hát luôn được bật sẵn: Đường về hai thôn; Mấy nhịp cầu tre; Hương tóc mạ non, Về quê ngoại;… cái điệu nhạc buồn thương nhẹ hiền, cứ nhẩn nha dễ chịu vậy đó, chẳng làm miền quê khác đi và sang lên hơn, mà còn làm người miền quê mình thấy âu yếm và than thương hơn, nếu ai đó lỡ xa quê.

IMG_0166
Đường quê của những ngày đầu mùa hè nên đẹp một cách hồ hởi, thật đấy! Những sóng lúa vàng ươm trải dài, những ruộng dưa xanh ngắt, những thửa rau thẳng tắp cũng thênh thang.

IMG_0155
Rồi những ruộng sen chạy tít trong cánh đầm lấy và những nhà, những cửa, những xóm làng bình dị cứ vượt qua, vượt qua trong tầm mắt, vài cánh đồng vừa thu hoạch xong đang được đốt chân rạ, khói bay rỉ rả luồn qua cửa xe nghe thơm mùi quê cũ. Cái mùi khiến tôi nhớ tuổi thơ mình ngày xưa quá.
Đường thơm cho đến tận khi về nhà. Mùi quê cũ đó. Chắc chắn, vẫn vấn vít trong hương tóc mạ non. ^^

About the author

Hoang Hiep

Hoang Hiep

Xin chào các bạn! Tôi là Hoàng Hiệp, người sáng lập ra Chudus tôi rất thích chu du và viết lách, hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Sài Gòn.
Tôi mong muốn giúp bạn nói riêng và người Việt nam nói chung có thể tự tin du lịch bụi, tận hưởng cuộc sống và khám phá, trải nghiệm những điều thú vị. Rất vui nếu blog này giúp ích cho mọi người. Và cũng rất vui có thêm những người bạn mới. Nếu bạn cần tư vấn xin liên hệ:
Điện thoại: 0942 132 699
Facebook: Hoang Hiep Chu Du