KHÁM PHÁ

Review phượt bụi thác Bola

Hoang Hiep
Written by Hoang Hiep

Thác Bobla nằm bên cạnh quốc lộ 20 đoạn qua xã Liên Đầm, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng, cách Thành phố Hồ Chí Minh 210 km về hướng Đông Bắc và cách thành phố Đà Lạt 90 km về phía Nam. Còn có được gọi là thác Liên Đầm.


Thác nằm trên suối Đa Rê-am, rộng hơn 20m và cao khoảng 55m. Dòng nước trắng xóa đổ xuống khu vực sâu nổi bật trên nền xanh thẳm của rừng núi chập chùng và vườn trà, cà phê.


Dưới thác là một cái hồ nhỏ do nước chảy lâu ngày tạo thành, cạnh hồ có những tảng đá lớn trông như những bàn đá và những cây cổ thụ cao to che mát cả một khoảng trời.

Thác Bola kỳ vĩ


Chuyến đi cùng những anh em luôn đem lại cho tôi cảm giác ấm áp. Bếp lửa hồng trên đồi lộng gió, nhìn xuống thành phố phủ sương mờ.

Dưới ánh sáng bập bùng tiếng ghita giữa màn đêm vang lên những tình khúc Trịnh Công Sơn, những bản nhạc Bolero chầm chậm thả trôi theo quần mây bay lãng đãng.

Tôi đặt tên cho chỗ ngủ của mình là “Đồi Bông Bí” vì ng dân trồng nhiều Bí và hoa màu trên này lắm, nơi mà sương và mây vây quanh, ở đây tôi có thể nhìn tổng thể hết thành phố Dalat ngàn hoa.

Hình ảnh team trong chuyến đi phượt khám phá thác Bola

Nguồn: Tran Huynh To Nhu

About the author

Hoang Hiep

Hoang Hiep

Xin chào các bạn!
Tôi là Hoàng Hiệp, người sáng lập ra Chudus tôi rất thích chu du và viết lách, hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Sài Gòn.
Tôi mong muốn giúp bạn nói riêng và người Việt nam nói chung có thể tự tin du lịch bụi, tận hưởng cuộc sống và khám phá, trải nghiệm những điều thú vị. Rất vui nếu blog này giúp ích cho mọi người. Và cũng rất vui có thêm những người bạn mới. Nếu bạn cần tư vấn xin liên hệ:
Điện thoại: 0942 132 699
Facebook: Hoang Hiep Chu Du