ĐIỂM ĐẾN

Phượt khám phá khu rừng nguyên sinh Tà Hoàng

Hoang Hiep
Written by Hoang Hiep

Tuy phong là một vùng đất thừa nắng và gió, tuy nhiên thiên nhiên cũng ban tặng cho Tuy Phong nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, được Nhà nước công nhận Di tích văn hoá lịch sử cấp Quốc gia, kỷ lục Guinness Việt Nam như Cổ thạch tự, Bãi đá bảy màu, Gành Son, Đồi Dương, Linh Sơn Tự, Vùng sinh thái Tân Cung – Tà Hoàng… Để khám phá những danh lam thắng cảnh tại Tuy Phong; chúng tôi mời các bạn đến Tân Cung – Tà Hoàng của xã Phan Dũng, một vùng sinh thái hoang sơ với nhiều vẻ đẹp tiềm ẩn.

Để mở đầu cho chuyến du lịch tham quan thắng cảnh vùng miền núi địa bàn huyện Tuy Phong, mời các bạn ghé thăm hồ chứa nước Sông Lòng Sông:

 

Tôi lang thang sống chậm bên dòng suối Tà Hoàng, men theo con đường đất nhỏ ẩn hiện trong màu xanh của cây và tre rừng tôi hạ trại ở đó. Con suối nhỏ với những viên đá cuội tròn lẳng, nước trong veo. Chiều tà tôi ra giữa suối ngắm hoàng hôn và nhìn đàn cá nhỏ bơi lội .

Rừng núi bao quanh xanh mướt, có những cây cao to rất là xum xuê, lại có những sợi dây leo dài, thòng xuống hình lưỡi câu như một cái xích đu. Tia nắng mặt trời xuyên qua tán cây nhợt nhạt tạo nên khung cảnh huyền bí đắm lòng người.

Theo lịch trình, chúng ta tiếp tục khám phá khu rừng nguyên sinh Tà Hoàng và thác Yavly. Để đến được với thác Yavly, chúng ta phải đi xuyên qua khu rừng nguyên sinh Tà Hoàng. Đoạn đường mặc dù quanh co, khúc khuỷu, men theo con đường nhỏ, những quãng ngắn có những con suối với từng đàn cá tung tăng bơi lội và thật thỏa thích hơn khi dạo chơi trong rừng đại ngàn.

Rừng Tà Hoàng là khu rừng còn tương đối nguyên vẹn, rộng hơn 20 ngàn ha, nơi đây còn khá nhiều loài cây gỗ quý như lim, sao, căm xe, trắc, gõ, giáng hương, nhiều khu rừng bằng lăng thẳng tấp, chót vót lên trời xanh… dưới tán rừng là những thảm thực vật cây bụi, nhiều loài hoa rừng đủ màu sắc, những khối đá kỳ vĩ, với những con suối chắn ngang, nép bên bờ là những rặng chuối rừng, măng tre, hoa dại, thắp thoáng trong rừng có những ngôi nhà sàn, đồng ruộng xanh tươi của đồng bào dân tộc, tạo thành những bức tranh thuỷ mặc thiên nhiên tuyệt đẹp giữa núi rừng.

Con suối nước trong veo chảy róc rách

Đốt lửa sưởi ấm khi màn đêm xuống

Trong tương lai không xa, ngành du lịch Tuy Phong sẽ có kế hoạch đầu tư khai thác đưa thác và rừng Tà Hoàng trở thành điểm du lịch sinh thái hấp dẫn, cuốn hút nhiều du khách đến với thiên nhiên, đến với con  người Tuy Phong.

Nguồn: Tran Huynh To Nhu

About the author

Hoang Hiep

Hoang Hiep

Xin chào các bạn!
Tôi là Hoàng Hiệp, người sáng lập ra Chudus tôi rất thích chu du và viết lách, hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Sài Gòn.
Tôi mong muốn giúp bạn nói riêng và người Việt nam nói chung có thể tự tin du lịch bụi, tận hưởng cuộc sống và khám phá, trải nghiệm những điều thú vị. Rất vui nếu blog này giúp ích cho mọi người. Và cũng rất vui có thêm những người bạn mới. Nếu bạn cần tư vấn xin liên hệ:
Điện thoại: 0942 132 699
Facebook: Hoang Hiep Chu Du