KHÁM PHÁ

Phượt bụi thác Liêng Rơwoa – rừng Nam Ban

Hoang Hiep
Written by Hoang Hiep

– Thác Liêng Rơwoa, còn có tên gọi khác là Thác Voi , nằm ngay thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà, cách Đà Lạt khoảng 25km. Ngọn thác cao 30m đổ xuống phiến đá rêu xanh, từng tia nắng xuyên qua màn hơi nước ở chân thác.
– Khu du lịch Thác Voi vẫn còn hoang sơ, cách khai thác du lịch ở đây cũng chỉ ở mức cơ bản. Đng xuống thác cực kỳ dễ vì người ta làm bậc thang hết rồi, chỉ có nước thác mạnh, bắn li ti trắng xoá thì đám lens nhiếp đem xuống phải cẩn thận đó, dễ mốc meo lắm.


 Muốj khá thích Hang Gió ở đây. Đường đẫm nước, phải bám theo những rễ cây để đi vào khe hẹp cửa hang, lối đi trơn và rễ cây chằng chịt. Đứng từ lòng Hang Gió nhìn ra. Con nước từ đỉnh thác hung tợn đập vào mặt đá hoa cương và cứ thế ngày này qua tháng khác khiến không một viên đá nào còn phẳng phiu. Cuộc chạm trán giữa nước và đá tạo ra những luồng gió mạnh đầy hơi nước ùa vào hang từ những ngách đá. Những khe ở đỉnh hang có tia nắng lọt vào, rọi xuyên qua những hạt nước li ti đang nhảy múa trong không khí. Cảnh nắng gió và nước xoay tròn giữa lòng hang tối theo chiều nắng đổ, tôi ngước mặt lên cao để hơi nước như một cơn mưa phùn cuốn lấy mình.

Hang Gió (rất đẹp và huyền ảo)
– Muốj khá thích Hang Gió ở đây. Đường đẫm nước, phải bám theo những rễ cây để đi vào khe hẹp cửa hang, lối đi trơn và rễ cây chằng chịt. Đứng từ lòng Hang Gió nhìn ra. Con nước từ đỉnh thác hung tợn đập vào mặt đá hoa cương và cứ thế ngày này qua tháng khác khiến không một viên đá nào còn phẳng phiu. Cuộc chạm trán giữa nước và đá tạo ra những luồng gió mạnh đầy hơi nước ùa vào hang từ những ngách đá. Những khe ở đỉnh hang có tia nắng lọt vào, rọi xuyên qua những hạt nước li ti đang nhảy múa trong không khí. Cảnh nắng gió và nước xoay tròn giữa lòng hang tối theo chiều nắng đổ, tôi ngước mặt lên cao để hơi nước như một cơn mưa phùn cuốn lấy mình.


Chuyến đi này cực kỳ nhàng rỗi, và có quá nhiều thứ đầu tiên.
– Lần đầu Muốj ngoan ngoãn chịu theo team đến Camping, vào tới Camping để đồ rồi xách gối ra lều ngủ (tớ vẫn thích nướng trong lều).
– Lần đầu nghe ghita mà có thêm dàn loa kế bên, thôi thì ko phải trong rừng sâu, có chút điều kiện điện đóm đó mà.
– Lần đầu đc biết cô bé chủ Camping rất dễ thương, hát hay, đàn giỏi và có nụ cười toả nắng.
– Lần đầu lên Dalat mà nướng từ tối hôm trước đến tận 12h trưa hôm sau (thói hư muôn thuở)
– Lần đầu ngủ lều mà ngta để sẵn luôn nệm, gối, mền…. sướng vật vã
– Lần đầu abczef……. túm lại là nhiều cái lần đầu quá.

Nguồn: Tran Huynh To Nhu

About the author

Hoang Hiep

Hoang Hiep

Xin chào các bạn!
Tôi là Hoàng Hiệp, người sáng lập ra Chudus tôi rất thích chu du và viết lách, hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Sài Gòn.
Tôi mong muốn giúp bạn nói riêng và người Việt nam nói chung có thể tự tin du lịch bụi, tận hưởng cuộc sống và khám phá, trải nghiệm những điều thú vị. Rất vui nếu blog này giúp ích cho mọi người. Và cũng rất vui có thêm những người bạn mới. Nếu bạn cần tư vấn xin liên hệ:
Điện thoại: 0942 132 699
Facebook: Hoang Hiep Chu Du