CỘNG ĐỒNG HÌNH ẢNH - VIDEO

Hình ảnh Đêm Hội Trăng Rằm lần 3

Hoang Hiep
Written by Hoang Hiep

Trong thâm tâm mọi thành viên của “Chu Du S+” đều mong muốn tự mình tổ chức được những chuyến đi thiện nguyện tới những buôn làng, hải đảo, vùng sâu vùng xa nơi có nhiều mảnh đời, nhiều số phận còn đang thiếu ăn thiếu mặc.
Trước mỗi chuyến đi bao giờ cũng có họp cả đoàn để bàn kế hoạch, phân công nhiệm vụ, chuẩn bị quà tặng, liên lạc kết nối với chính quyền địa phương để tổ chức chương trình “Đêm Hội Trăng Rằm“. Cuối cùng mọi việc đều đã chuẩn bị như dự định và xuất phát.

Đoàn bị níu chân tại con suối này cả lúc đi lẫn lúc về


Chuyến xe đi xuyên màn đêm thẳng tiến về Phú Mỡ đã không như dự định, cả đoàn vất vả vượt qua con suối giữa trưa nắng rát mặt cả mấy giờ liền, không thể diễn tả được những khó khăn lúc đó.

Con đường từ thị trấn La Hai (huyện Đồng Xuân) lên Phú Mỡ lởm chởm đá và liên tục bị cắt ngang bởi những con suối, trong đó, trên 2 con suối Bà Đẩu (thôn Kỳ Lộ, xã Xuân Quang 1) và Bà Bụng (thôn Phú Tiến, xã Phú Mỡ) là gian truân nhất. Xe ôtô chở đoàn bị kẹt dốc suối.
Con đường về Phú Mỡ lắm gian nan và vất vả, cả lúc đi lẫn về. Hành trình chuyến đi đã bị gián đoạn và mất nhiều thời gian nhưng ace trong đoàn rất đồng tâm chung tay một lòng chạy đua cùng thời gian để thực hiện kịp chương trình cho các bé, bà con vùng cao.
Trân thành gửi lời cảm ơn đến:

1. Bác tài xế rất nhiệt tình để cho xe vượt qua những đoạn đường rất khó khăn.
2. Chị Van, chị Su Tom, chị Tu Tu là chốn hậu phương vững chắc cho Đoàn.
3. Bn Trần Linh vs Vy Vui Vẻ đã nhiệt thành hỗ trợ trong lúc xe bị trục trặc.
4. A Lê Lê Lê Tấn Phát, Tôn Thất Huy Khâm cùng hơn 10 ace rất nhiệt huyết trong chuyến đi đem trung thu về vùng cao Phú Mỡ lần này.

Hơn 4 tiếng đồng hồ vượt qua quãng đường 28km đường đèo dốc núi cheo leo, vượt qua trở ngại đường đi khó khăn và gặp sự cố khi xe qua suối, đường đi lên Phú Mỡ đẹp nhưng ngoằn nghèo gấp khúc nhiều chỗ sợ thót tim. cuối cùng chuyến xe đã bình an đi đến Phú Mỡ. Nhìn bà con và các em thiếu nhi hân hoan chạy ra đón đoàn thiện nguyện làm mọi người quên đi những mệt nhọc lo lắng vừa trải qua. Lần đầu tiên gặp mọi người mà sao thấy thân quen. Gặp gỡ dân địa phương một lát uống cốc nước cho sảng khoái.
Đến Phú Mỡ cả thanh niên địa phương vs tất cả thành viên trong đoàn đều xúm vào chuyển hàng từ xe vào sân trường.

Sau khi ăn bữa cơm trưa thân mật với đại diện xã và các thầy cô là bắt đầu buổi giao lưu văn nghệ. Bỏ qua phần phát biểu và phần tặng quà mình rất ấn tượng với các tiết mục văn nghệ của thầy trò trường Tiểu học Phú Mỡ. Mọi người chuẩn bị rất công phu. Mình đặc biệt thích các điệu múa của các em dân tộc Chăm Hơ Roi, Bana.

Quang cảnh sân trường trước khi chương trình bắt đầu

Đúng 15h30 chương trình bắt đầu khởi động các cho chơi hoạt náo cho các bé do các anh chị trong đoàn tổ chức.

Đoàn thiện nguyện cũng không kém với những trò chơi sôi động dành cho các bé.

Qùa chỉ là viên kẹo nhỏ nhưng mang lại niềm vui cho các em

Chương trình trao 5 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Món quà tuy nhỏ nhưng đó cũng là động lực để giúp các em trên con đường đến trường!

Chương trình trao tặng 200 suất quà cho các em học sinh vượt khó học tập của vùng cao Phú Mỡ – Phú Yên.

Mỗi lần trao 15 suất cho các bé có thành tích học tập tốt

Trao tặng 4 bao gạo cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Chương trình trao tặng 400 cái lồng đèn và bánh trung thu cho các em thiếu nhi vùng cao!

Đoàn thanh niên cùng với nhóm trao lồng đèn đến các bé

Tặng bánh trung thu cho các bé thiếu nhi

Các bé thiếu nhi vùng cao biểu diễn các tiết mục văn nghệ rất dễ thương trong Đêm Hội Trăng Rằm

Các tiết mục văn nghệ các bé xen lẫn với chương trình trao tặng quà nhằm mục đích mang lại không khí rộn ràng cho ngày hội,

Các bé biểu diễn văn nghệ được các anh chị trong đoàn tặng cho những chú gấu bông dễ thương và kèm theo những món quà khác.

Ngoài ra chương trình trình còn tặng 1 tủ sách hơn 100 sách giáo khoa cấp 2 cho trường nội trú  Gửi tăng số lượng lớn quần áo mới vs cũ cho đồng bào nơi đây.

Sau phần văn nghệ là phần đốt lửa trại, múa cồng chiêng rất thú vị xua đi cái se se lạnh vùng cao kéo mọi người gần nhau hơn. Tay trong tay, mọi thành viên của đoàn cũng như các thanh niên địa phương có cả dân buôn nữa nhảy múa xoay tròn quanh ngọn lửa ấm áp vui vẻ vô cùng. Lần đầu tiên múa cùng một vị bí thư Đoàn xã, cậu ta cứ khen mình chắc đi nhiều nên múa rất đúng điệu. Mình chỉ cười không ra ý phản đối mà cũng không tỏ ra chấp nhận.

Điệu múa trống đôi, cồng ba chiêng năm của nam thanh nữ tú của đồng bào Bana và Chăm Hroi

Người Bana không ăn mặc sặc sỡ nhưng tính tình cởi mở, người Chăm Hơ Roi ăn mặc nền nã thâm trầm như tính cách kín đáo của họ.

Ăn bốc: Gà đồng bào, heo đồng bào, cơm rẫy,… cùng với đồng bào nơi đây

Mặc dù sự phối hợp giữa Đoàn với chính quyền địa phương chưa khớp với nhau trong vài vấn đề trong chương trình như : Công tác phối hợp tổ chức bên địa phương thật sự chưa tốt, hậu cần cũng vậy. Nhìn chị em trong lầm lũi trong xó bếp nhìn thấy tội quá. Chẳng thể nói câu nào cho thành lời. Suy cho cùng là cái tâm người tổ chức là mang trung thu từ phương nam về vùng cao cho các bé được ấm áp hơn. Mọi sự trở ngại đều để lại phía sau.
Tất cả mọi người từ các thành viên của đoàn thiện nguyện Chu Du S+ đến các thầy cô giáo và học trò Phú Mỡ cũng như dân buôn gần xa của các xã lân cận kéo đến xem đều rất vui. Một buổi tối sẽ là khó quên đối với tất cả, đặc biệt là các bé thiếu nhi lần đầu tiên được gặp một đoàn đến từ Sài Gòn đông như vậy.

Hẹn ace trong những chuyến đi sắp tới. Love all ❤️❤️❤️❤️❤️❤️

About the author

Hoang Hiep

Hoang Hiep

Xin chào các bạn!
Tôi là Hoàng Hiệp, người sáng lập ra Chudus tôi rất thích chu du và viết lách, hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Sài Gòn.
Tôi mong muốn giúp bạn nói riêng và người Việt nam nói chung có thể tự tin du lịch bụi, tận hưởng cuộc sống và khám phá, trải nghiệm những điều thú vị. Rất vui nếu blog này giúp ích cho mọi người. Và cũng rất vui có thêm những người bạn mới. Nếu bạn cần tư vấn xin liên hệ:
Điện thoại: 0942 132 699
Facebook: Hoang Hiep Chu Du