ẨM THỰC

Góc nhỏ cafe Blance hoài niệm xưa giữa nhịp sống sôi động Sài Gòn

Hoang Hiep
Written by Hoang Hiep

Đầu tiên phải nói ngay là tôi không hề muốn gọi những nơi này là “quán cafe”, bởi như thế sẽ khiến cho cái không khí yên ắng, cũ xưa ở đó bị nhuốm màu thương mại. Mặc dù đúng là phải trả tiền cho đồ ăn, thức uống thật, nhưng thôi, tạm bỏ qua đi, tôi sẽ gọi chúng bằng tên hoặc bất cứ một từ gì có thể nghĩ ra.

Trở về với không gian xưa giữa lòng thành phố sôi động của Sài Thành.

 

Điều thứ hai phải chú thích là những không gian này thực sự rất kén người, bởi đâu phải ai cũng thích đi ngược thời gian để quay về những năm 900 hồi đó. Người ta mải miết đi tìm những nơi ồn ào, sang trọng còn chả được, bỗng nhiên lại kéo nhau lùi về quá khứ làm gì? Vậy mà có đó, vì Sài Gòn này đôi khi nhộn nhịp quá nên dễ khiến người ta lạc lõng, náo nhiệt quá nên thi thoảng phải kiếm lấy một góc cho riêng mình.

Và cái cuối cùng, chắc chắn có người đọc xong sẽ thắc mắc, rằng lẽ ra viết về hàng quán thì phải nhắc đến thức uống hay đồ ăn, rồi còn giá cả, nhưng những người đến đây rồi đều hiểu rằng cái hồn xưa cũ của chính nơi này mới là điều đáng bàn. Một ly cafe vừa miệng hoặc thậm chí là cốc sữa chua cho những kẻ không sành uống đồ đắng hay đĩa hướng dương để cắn tí tách khi buồn miệng… dăm ba chục ngàn cho một buổi để nấp vào đâu đó của Sài Thành, thế thôi, cao xa gì.

Nằm bình yên giữa phố Hoàng Hoa Thám, Blance giống như một nơi chốn bí mật cho những ai ưa hoài cổ hơn là một chốn tụ tập đông người. Quán nhỏ nhưng góc nào cũng xinh xắn với những món đồ trang trí được bày biện vô cùng tinh tế: bức tường trắng với cửa được sơn đỏ, hàng dây thường xuân buông trước cửa, những bộ cốc chén, bát ăn đủ màu được chủ chọn thật kỹ, cho đến cả cái chao đèn hay tủ đựng đồ cũng được lựa khéo để tạo nên cái không khí hoài cổ, bình yên ngay giữa con phố sầm uất Sài Thành.

Những chỗ này không dành cho người vội vàng, ghé chút rồi đi. Bởi không gian và những người làm ở đây đều sẵn sàng cho bạn ngồi đến hàng mấy tiếng, miễn là bạn thích và đủ kiên nhẫn. Lúc nào thực sự có thời gian, hãy thử để laptop ở nhà và tới đây với một cuốn sách. Nếu không thì chí ít cũng nên mang theo cái đầu thật rỗng, bởi bạn biết đấy, có ai đi trốn mà lòng cứ ngổn ngang giông bão, vướng bận sầu lo hay không?
Đặc biệt là anh chủ quán rất vui tính, dễ thương, đến đây bạn có thể cầm đàn ghita và thể hiện lòng mình  🙂

Cafe Blance
Địa chỉ: 54 Hoàng Hoa Thám, Quận Bình Thạnh

About the author

Hoang Hiep

Hoang Hiep

Xin chào các bạn!
Tôi là Hoàng Hiệp, người sáng lập ra Chudus tôi rất thích chu du và viết lách, hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Sài Gòn.
Tôi mong muốn giúp bạn nói riêng và người Việt nam nói chung có thể tự tin du lịch bụi, tận hưởng cuộc sống và khám phá, trải nghiệm những điều thú vị. Rất vui nếu blog này giúp ích cho mọi người. Và cũng rất vui có thêm những người bạn mới. Nếu bạn cần tư vấn xin liên hệ:
Điện thoại: 0942 132 699
Facebook: Hoang Hiep Chu Du