KÝ SỰ

Đừng bao giờ Phượt độc hành… sẽ nghiện đấy

Hoang Hiep
Written by Hoang Hiep

Người ta nói những chuyến đi 1 mình sẽ gặp rất nhiều khó khăn: không ai giúp đỡ khi gặp vấn đề rắc rối, tự chi trả mọi chi phí ( xăng, chỗ ở…), độ an toàn kém hơn, cô độc hơn, những người đi 1 mình dị dị …Nhưng nếu bạn hỏi tôi có thích độc hành không? Tôi sẽ trả lời là ” Có”
Bởi vì khi đi 1 mình ta sẽ:
– Tự do lên kế hoạch, không cần theo lịch trình ( 1 bên là tuân thủ giờ – tốc độ – địa điểm >< 1 bên là tự do, hoàn toàn tự lo^^)
– Không phải lo lắng cho người đồng hành ( ôm ngủ, đoi’, bệnh xế sao làm lơ được, không cần nhìn trước, sau như khi đi theo đoàn).
– Tự quản lí tài chính, thoải mái tiêu xài ( hãy luôn đem theo ít nhất là gấp 2 chi phí dự kiến cho chuyến đi).

13124604_809144189216938_601270530567530732_n

– Học cách tự lập: Dù chuyến đi chỉ vài ngày nhưng việc tự làm tất cả từ tìm đường, nơi ăn, chỗ ở, tự chăm sóc bản thân, sửa xe, giải quyết vấn đề phát sinh…sẽ giúp bạn trưởng thành hơn rất nhiều. Thật đó=).
– Thoải mái giao lưu, làm quen với những người bạn mới ( nếu đi theo nhóm ta thường có xu hướng gắn với nhau ít có cơ hội gặp gỡ những người khác).
– Tự vượt qua mọi lo lắng, sợ hãi, tự tin hơn, mạnh dạn hơn.

Độc hành là để TRƯỞNG THÀNH
Đừng độc hành…sẽ NGHIỆN đấy

Tác giả: Nguyễn Thị Lan Anh

About the author

Hoang Hiep

Hoang Hiep

Xin chào các bạn! Tôi là Hoàng Hiệp, người sáng lập ra Chudus tôi rất thích chu du và viết lách, hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Sài Gòn.
Tôi mong muốn giúp bạn nói riêng và người Việt nam nói chung có thể tự tin du lịch bụi, tận hưởng cuộc sống và khám phá, trải nghiệm những điều thú vị. Rất vui nếu blog này giúp ích cho mọi người. Và cũng rất vui có thêm những người bạn mới. Nếu bạn cần tư vấn xin liên hệ:
Điện thoại: 0942 132 699
Facebook: Hoang Hiep Chu Du