KÝ SỰ

Du lịch bụi thong dong Đà Lạt ngày cuối tuần

Hoang Hiep
Written by Hoang Hiep

Có lẽ bình yên nhiều quá nên tâm tính bắt đầu đòi hỏi thứ bất bình thường.
Có lẽ chưa đủ trải nghiệm với đôi chân không thích ở yên một chỗ nên bản thân thích một lần được đi đến mỏi mòn.

Thành phố với những buổi chiều đẹp hơn tiểu thuyết, với nắng vàng phơn phớt, gió nhẹ miên man, chút sương trắng bồng bềnh.. và những đôi nhân tình tay trong tay ngoài phố, khiến cho lòng người sao bỗng thấy cô đơn…
Thành phố bé nhỏ là thế, chả có đường nào để chạy trốn…


Như thói quen cũ, tôi luôn giành chút thời gian để lưu lại những cảm xúc riêng, lắng đọng qua từng bức ảnh, từng thước phim. Mùa này thời tiết có vẻ u buồn nhưng bù lại là những giọt mưa lất phất làm cho quang cảnh nơi đây thêm sống động và lãng mạn.

Đà Lạt, thơ mộng, lãng mạn luôn để lại cho ta những xúc cảm thật đặc biệt. Dù đã là lần thứ sáu đặt chân lên nơi đây, nhưng cái cảm giác mới, khác hẳn với cái oi bức, nhộn nhịp của thành phố, vẫn hiện lên mồn một.

Trường xưa, bạn cũ đâu rồi….

Cái cảm giác se se lạnh, dù trời có đang nắng đi nữa, làm người ta cảm nhận thời tiết một cách êm dịu, hài hòa. Đứng ở bất cứ đâu trên Đà Lạt, bạn cũng có thể hít lấy một hơi thật đầy, thật sâu để rồi thở ra nhè nhẹ, cảm nhận cái khoan khoái lạ kì của vùng cao nguyên.

Chỉ có thể là….bia Sài Gòn

Một cảm giác kì lạ đến diệu kì nữa khi cảm nhận về khí hậu nơi đây, đó là gió đêm. Cảm giác gió luồng qua khe áo, khẽ vươn lên khuôn mặt, sau đó ra đi để lại cái lạnh của nó. Cái lạnh làm bạn tê dại, nhưng lại như liều thuốc kích thích, khiến bạn muốn cảm nhận nó rõ ràng hơn, mãnh liệt hơn. Cái khí hậu nơi đây quả có sức hút kinh hồn.

Tôi nó sinh ra nhằm chinh chiến mới quen nhau mà thương mến
Nó quê ngoài kia từ lâu lắm chưa lần về
Ngày tôi gặp nó nét đăm chiêu đêm nhập ngũ
Thấy thương nhau nhiều lắm.
P/s: Nó và Tôi – Song Ngọc & Vọng Châu 
Nó quê Nghệ An vào thành phố sương mù lập nghiệp đã 10 năm.
Còn tôi tha hương và trụ miền đất hứa này ngót nghét cũng đã 10 năm qua.
Lại có thêm một người bạn ❤️

Đà Lạt còn là nơi của những khung cảnh hùng vĩ. Những hồ rộng tới tận cuối tầm mắt, những dạy núi mà đỉnh của chúng khuất sau làm mây mờ, những ngọn đồi trải đầy hoa … đều để lại những xúc cảm cho người xem. Mỗi người có những cảm giác khác nhau, nhưng điểm chung đều là cảm phục thiên nhiên và bàn tay con người. Đứng trước nó, bạn sẽ thấy mình như nhỏ bé đi, và tất cả đều trở nên xấu xí trong cái khung cảnh lên đến tuyệt vời đấy.

Đà Lạt còn là nơi của những xúc cảm của tình yêu. Riêng mình, sự cô đơn là điều thấy rõ nhất. Qua tất cả mọi chuyện, giờ còn lại mình mình mà thôi.

Hiệp mỗ đã về đến kinh thành.
Mỗ tui rất cám ơn Mộc Lưu công tử đã chiếu cố cho tại hạ lưu trú ở trọ quán và cũng hào hiệp cho mượn luôn con ngựa sắt rất y mạnh mẽ để mỗ tui thong dong thủ phủ đầy sương mù này trong những ngày qua.
Ngày mỗ tui về mà công tử đi ngao du sơn thủy nên chưa nói lời từ biệt.
Hiệp mỗ sẽ quay lại lữ quán một ngày gần nhất và đa tạ công tử 🤗

About the author

Hoang Hiep

Hoang Hiep

Xin chào các bạn!
Tôi là Hoàng Hiệp, người sáng lập ra Chudus tôi rất thích chu du và viết lách, hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Sài Gòn.
Tôi mong muốn giúp bạn nói riêng và người Việt nam nói chung có thể tự tin du lịch bụi, tận hưởng cuộc sống và khám phá, trải nghiệm những điều thú vị. Rất vui nếu blog này giúp ích cho mọi người. Và cũng rất vui có thêm những người bạn mới. Nếu bạn cần tư vấn xin liên hệ:
Điện thoại: 0942 132 699
Facebook: Hoang Hiep Chu Du