KÝ SỰ

Cuối năm?!

27752438_1613353692112239_108427313704392347_n
Hoang Hiep
Written by Hoang Hiep

Nắng nhợt nhạt đẩy ta về với Tết bên mẹ già, về với hồn quê hương của bao nhiêu năm trước. Ta cảm thấy mình yếu đuối khi cầu mong giọt nắng vàng cuối ngày rơi chậm lại để màn đêm đừng bao phủ căn nha lạnh lẽo đơn côi của mẹ già.
Chiều tà qua khung cửa sổ một ngày giữa tháng chap. Sai Gon những ngày giáp Tết. Lạnh!?
Rít một hơi dài điếu thuốc cuộn để tĩnh tâm. Dường như khói thuốc sẽ chặn mọi ngả của các ký ức đổ về.
Ta cảm phục những người sẵn sàng bớt miếng cơm, bát canh chia sẻ cho kẻ ngèo túng, bệnh tật theo đuổi. Ta cúi đầu cảm phục những con người vẫn dũng cảm vượt qua 14 cơn bão táp mỗi năm. Nhắm mắt lại để đấu đầu với sức mạnh tàn phá của các con sóng cuồn cuộn, sức phá hủy không nhân nhượng của cơn gió rít. Những ngôi nhà đầm mình trong nước, những cành cây bị quật ngã, những cánh đồng lúa, hoa màu sắp đến ngày cho hoa trái chốc lát ra đi.

Cơn bão qua nhưng mưa rào vẫn còn ở lại. Không một tiếng bìm bịp kêu,…
Những ngày này ta cam thấy nhớ nhà…!

About the author

Hoang Hiep

Hoang Hiep

Xin chào các bạn! Tôi là Hoàng Hiệp, người sáng lập ra Chudus tôi rất thích chu du và viết lách, hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Sài Gòn.
Tôi mong muốn giúp bạn nói riêng và người Việt nam nói chung có thể tự tin du lịch bụi, tận hưởng cuộc sống và khám phá, trải nghiệm những điều thú vị. Rất vui nếu blog này giúp ích cho mọi người. Và cũng rất vui có thêm những người bạn mới. Nếu bạn cần tư vấn xin liên hệ:
Điện thoại: 0942 132 699
Facebook: Hoang Hiep Chu Du