KÝ SỰ

Con đường hàng thông reo Biển Hồ Chè

Hoang Hiep
Written by Hoang Hiep

Vào tầm 5h sáng. Tôi lọc cọc vs chiếc xe máy cũ của để về với xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Păh.

Quãng đường từ nhà tôi ngoài phố đến với con đường thông thơ mộng này khoảng chừng 15p chạy xe, ngêu ngao dăm ba câu hát, là tới nơi rồi.

Cái cảm giác được hít thở, không khí trong lành của một ngày mới thật tuyệt các bạn ạ. Nói đến đây, chắc nhiều bạn ở sài thành, phố thị chắc cũng ghen tị với tôi lắm nhỉ.

Con đường thơ mộng này đã cho tôi rất nhiều cảm xúc. Cảm xúc chân thật, giản dị và vô cùng bình yên, những cô hái chè sớm sớm đội nón đạp xe, hay nhiều hơn hết là những cô cậu bé dể thương mới sớm đến trường.

IMG_0248

Lần đầu tiên và cho tới giờ chắc cũng hơn 3 năm khi tôi chụp ở con đường thông. Đã có rất nhiều khoảnh khắc vô cùng đẹp với con đường thông này, và cũng gặp rất nhiều ánh mắt đẹp những cử chỉ vô cùng dể thương khi tôi đưa máy hướng về các em khi đạp xe đi học.

Vui lắm các bạn ạ. Nó dần như một cái nếp suy nghỉ, như một thói quen hằng ngày vậy.

Ngày đầu thì còn anh ơi, đừng chụp em… hii, em treo bịch xôi trước có đẹp đâu. Rồi nào là che mặt lại, rồi cũng có đứa thể hiện bản lĩnh bằng cách thả tay nữa các bạn ạ.

Nhiều hành động đáng yêu lắm, nhưng rồi ngày qua ngày chúng nó thấy tôi nhiều hơn, lúc thì ở góc trên đường, lúc thì ở giữa. Rồi cũng vẫy tay và nở nụ cười với tôi.

IMG_0246

Dần rồi cũng quen. Và đến tận thời điểm này, tôi cũng ko nhớ nổi mình đã chụp bao nhiêu tấm ảnh về lũ trẻ đi học ở con đường đẹp dể sợ này. Nhờ có những cảm xúc đẹp đến vậy mà con đường này và lũ trẻ đã cho tôi giải thưởng nhiếp ảnh đầu tiên trong đời.

Nhưng hơn cả là cái cảm xúc cầm máy các bạn ạ, cảm xúc yêu cái nắng, con sương đẹp huyền ảo ở nơi này đến da diết.

Tôi tin rằng bạn khi đã đến nơi này một lần vào sáng sớm thì chắc chắn sẽ có nhiều hơn cảm xúc đẹp hơn cả tôi.

About the author

Hoang Hiep

Hoang Hiep

Xin chào các bạn!
Tôi là Hoàng Hiệp, người sáng lập ra Chudus tôi rất thích chu du và viết lách, hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Sài Gòn.
Tôi mong muốn giúp bạn nói riêng và người Việt nam nói chung có thể tự tin du lịch bụi, tận hưởng cuộc sống và khám phá, trải nghiệm những điều thú vị. Rất vui nếu blog này giúp ích cho mọi người. Và cũng rất vui có thêm những người bạn mới. Nếu bạn cần tư vấn xin liên hệ:
Điện thoại: 0942 132 699
Facebook: Hoang Hiep Chu Du